NHÀ PHÂN PHỐI BARCO - NTG VIỆT NAM

MENU
Mọi thứ bạn cần biết về phản chiếu màn hình và giải pháp chia sẻ không dây ClickShare

Mọi thứ bạn cần biết về phản chiếu màn hình và giải pháp chia sẻ không dây ClickShare

 

Lựa chọn chia sẻ nội dung với giải pháp chia sẻ không dây ClickShare và ClickShare Conference trong bất kỳ phòng họp nào bằng phần mềm hoặc phần cứng hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

 

Barco ClickShare là giải pháp chia sẻ màn hình không dây hiện đại


Dù là sử dụng trên Windows hay Mac, bạn đều có thể chọn giữa Nút (Button) ClickShare hoặc Ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thậm chí bạn có thể kết hợp cả hai trong một và trong cùng một cuộc họp! ClickShare chia sẻ nội dung từ máy tính xách tay của bạn trên màn hình thông qua các giao thức phản chiếu ClickShare của chính nó.

Nó hoàn toàn phù hợp với những không gian làm việc đầy tính kỹ thuật số của bạn. Chạm hoặc không chạm, Nút hoặc Ứng dụng. Đó là cách làm việc của bạn, quyết định của bạn.

Khi chia sẻ từ thiết bị di động Android và iOS (đối với BYOD / Mang theo thiết bị của riêng bạn), bạn sẽ có những tùy chọn khác nhau. Bạn có thể làm việc với Ứng dụng ClickShare dành cho thiết bị di động hoặc sử dụng các giao thức phản chiếu màn hình của bên thứ ba. Hãy đi sâu vào cách bạn có thể sử dụng một trong các giao thức phản chiếu màn hình gốc như Google Cast, AirPlay hoặc Miracast để chia sẻ màn hình trong các cuộc họp cùng giải pháp chia sẻ màn hình không dây ClickShare của bạn.

 

Phản chiếu màn hình (screen mirroring) là gì?

Phản chiếu màn hình là một kỹ thuật cho phép phản chiếu thiết bị di động hoặc máy tính xách tay của bạn lên một màn hình lớn. Không cần dây để kết nối với màn hình nên bạn sẽ không cần cáp như HDMI, VGA hoặc bộ điều hợp. Xem tài liệu, ảnh, video và ứng dụng di động của bạn trên màn hình lớn và ngay lập tức lôi kéo đồng nghiệp của bạn tham gia cuộc họp tương tác.

 

Ở nhà, mọi người thường sử dụng giải pháp truyền màn hình dễ sử dụng này để đưa nội dung từ thiết bị di động hoặc máy tính xách tay lên TV (TV màn hình truyền). Có sẵn nhiều loại công cụ trình bày, trong đó người gửi có thể chia sẻ nội dung với người nhận qua giao thức truyền thông không dây. Các giao thức được sử dụng rộng rãi và nổi tiếng nhất để sử dụng tại nhà là Google Cast, AirPlay và Miracast. Trong các môi trường chuyên nghiệp, các nhà quản lý CNTT thích sử dụng và triển khai các giao thức độc quyền có độ an toàn cao và dễ sử dụng như giải pháp chia sẻ màn hình không dây ClickShare.

 

Giải pháp chia sẻ màn hình không dây ClickShare

ClickShare là một giao thức sao chép độc quyền đơn giản và dễ dàng được phát triển bởi Barco. Đây là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn triển khai các giải pháp thuyết trình và hội nghị không dây liền mạch trong bất kỳ loại phòng họp chuyên nghiệp nào, dù nhỏ hay lớn.

 

ClickShare chia sẻ các ứng dụng và nội dung từ bất kỳ thiết bị nào – từ máy tính xách tay, Windows hoặc Mac đến thiết bị di động – một cách an toàn và không dây trên màn hình phòng. Âm thanh và video đồng bộ hoàn hảo. Điều đó mang đến các cuộc họp kết hợp tốt hơn với năng suất và mức độ tương tác cao hơn cho tất cả những người tham gia cuộc họp. Chia sẻ nội dung bằng một cú nhấp chuột có thể được thực hiện thông qua thiết bị phần cứng. Chỉ cần kết nối máy tính xách tay của bạn với Nút ClickShare hoặc sử dụng Ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc Máy tính để bàn ClickShare. Không cần dây cáp, không cần cáp HDMI hoặc cổng HDMI, không cần đầu nối, không cần quản lý cài đặt, không lộn xộn - đó chính là giải pháp chia sẻ màn hình không dây ClickShare của Barco!

 

Barco ClickShare là giải pháp chia sẻ màn hình không dây cho các buổi thuyết trình và hội nghị liền mạch


Giải pháp Google Cast

Google Cast hoặc Chromecast là một giao thức liên lạc do Google phát triển, được hỗ trợ nguyên bản trên các thiết bị, điện thoại và máy tính bảng Android (cũng như trong trình duyệt Chrome).

Bạn có thể chỉ cần kết nối thiết bị cá nhân của mình với cùng một mạng của thiết bị ClickShare hoặc kết nối trực tiếp với Wi-Fi của Thiết bị Cơ sở. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Google Cast trong Ứng dụng Google Home mà bạn chọn và chọn Đơn vị cơ sở ClickShare để bắt đầu chia sẻ nội dung của mình.

 

Giải pháp AirPlay

AirPlay cho phép phản chiếu toàn bộ từ thiết bị Apple iOS hoặc thiết bị MacOS: các thiết bị tương thích là iPhone, iPad và MacBook. Giao thức độc quyền của Apple cung cấp giải pháp chia sẻ nội dung tuyệt vời trong hệ sinh thái Apple.

Giống như với Google Cast, hãy kết nối thiết bị của bạn với cùng một mạng với thiết bị ClickShare hoặc kết nối trực tiếp với Wi-Fi của Thiết bị cơ sở. Nhấp vào biểu tượng Phản chiếu màn hình AirPlay trong menu nhanh, chọn đơn vị ClickShare và bắt đầu chia sẻ.

 

Giải pháp Miracast

Không giống như AirPlay của Apple và  Chromecast của Google  (trên thiết bị Chromecast và Android TV), Giao thức Miracast được thiết kế để trở thành một tiêu chuẩn đa nền tảng.

 

Bộ thu Miracast tạo mạng không dây của riêng nó và bộ gửi kết nối trực tiếp (ngang hàng hoặc P2P) với nó mà không ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi cá nhân của bạn. Điều này có nghĩa là PC hoặc máy tính bảng của bạn vẫn có thể trực tuyến thông qua kết nối Wi-Fi của nó trong khi truyền phát qua Miracast. Một hạn chế của kết nối P2P là mỗi lần chỉ có thể hiển thị một thiết bị Miracast trên màn hình.

 

Trên máy tính Windows của bạn, chỉ cần nhấn phím Windows & “K” và chọn đơn vị ClickShare từ danh sách để bắt đầu phiên chia sẻ của bạn.

 

Các tính năng độc đáo của phản chiếu màn hình là gì?

- Trải nghiệm trực quan, đơn giản trong tất cả các phòng họp

- Không cần cài đặt phần mềm

- Nền tảng cộng tác hiển thị không dây thân thiện với khách

- Nhanh chóng trên màn hình

 

Barco ClickShare là giải pháp có nhiều tính năng độc đáo


Tại sao bạn nên sử dụng phản chiếu màn hình với ClickShare?

- Tự do lựa chọn cách bạn muốn chia sẻ nội dung không dây: truyền để hiển thị từ bất kỳ thiết bị nào, từ bất kỳ hệ điều hành nào.

- Nâng cao chiến lược BYOD và BYOM của công ty bạn. Sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong bất kỳ phòng họp nào để trình chiếu không dây.

- Tăng cường hợp tác tự phát. Cung cấp cho mọi người cơ hội tận dụng tối đa lợi ích của thiết bị di động. Dễ dàng truy cập nội dung trực tuyến, ổ đĩa đám mây hoặc ảnh, chia sẻ chế độ xem camera, chụp ảnh màn hình để chia sẻ…

- Cơ hội phản chiếu hoàn toàn màn hình của bạn lên thiết bị AV của phòng họp để trình bày chuyên nghiệp.

 

Sử dụng Nút ClickShare, Phản chiếu ứng dụng và màn hình gốc cùng nhau. Không cần phải chọn!

Bạn có thể sử dụng Nút ClickShare mang tính biểu tượng của Barco, Ứng dụng ClickShare dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn hoặc phản chiếu màn hình qua Google Cast, AirPlay hoặc Miracast với giải pháp chia sẻ không dây ClickShare. Sự tự do và sự kết hợp cho phép bạn truy cập màn hình ngay lập tức với bất kỳ thiết bị nào bạn có.

 

=======================================

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

CS1: 49 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
CS2: 79 đường Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Hotline: 0334.455.966 (Mr. Huy)
Email: contact@ntg.com.vn